Liều lượng uống omega 3 hàng ngày bao nhiêu là đủ

03:24

Axit béo Omega-3 mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Phương thức bồi bổ omega-3 tốt nhất chính là ăn cá béo ít nhất 2 lần một tuần.
Nếu chúng ta không thường xuyên ăn cá béo thì nên cân nhắc đến việc sử dụng các sản phẩm bồi bổ.
Tuy nhiên, một điều không thể thiếu chúng mình nên nhớ là sản phẩm cung cấp của mọi người phải chứa EPA và DHA.
EPA và DHA là các loại omega-3 hữu ích nhất có trong cá béo và tảo.
Bài báo này sẽ đề cập đến lượng omega-3 (EPA và DHA) chúng ta cần để được một cơ thể khỏe mạnh nhất.
Hướng dẫn liều dùng Omega-3 tiêu chuẩn
Chưa có một quy chuẩn nào về lượng omega-3 nên áp dụng hàng ngày.
Có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra bởi những chuyên gia từ các cơ quan y tế chính thống khác nhau.
Nhưng nhìn chung, hầu như các cơ quan đều đề nghị dùng tối thiểu 250-500 mg EPA và DHA mỗi ngày cho người trưởng thành mạnh khỏe.
Tuy nhiên, những người mang một số tình trạng sức khỏe nhất định lại được khuyến nghị dùng lượng omega-3 cao hơn bình thường.
Omega-3 cho một số tình trạng sức khoẻ nhất định
omega 3 co trong dau caSản phẩm thêm vào omega-3 đã được chứng minh là tốt cho các trạng thái sức khoẻ sau đây.
Dưới đây là thông tin tóm tắt về  liều lượng tiếp xúc:
Sức khỏe tim mạch
Một thử nghiệm đã cho 11.000 người tham gia dùng EPA và DHA với liều 850 mg mỗi ngày trong 3,5 năm. Kết quả là các cơn đau tim đã giảm 25% và trạng thái đột tử giảm 45%.
Nhiều cơ quan, bao gồm cả Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), khuyên người bị bệnh mắc bệnh động mạch vành nên áp dụng 1.000 mg. Họ cũng khuyên những người mắc bệnh có lượng chất béo trung tính cao nên uống từ 2000 đến 4000 mg EPA và DHA mỗi ngày (6, 7, 8, 9).
Tuy nhiên, một số nghiên cứu đánh giá lớn đã không thể tìm ra được bất kỳ lợi ích nào của axit béo omega-3 đối với người bệnh tim.
Trầm cảm và lo lắng
Các tìm hiều đã chỉ ra rằng với liều dùng omega-3 cao, từ 200-2.200 mg mỗi ngày, có thể giúp giảm triệu chứng trầm cảm và lo lắng.
Trong trường hợp rối loại cảm xúc và tinh thần, một sản phẩm cung cấp với lượng EPA cao hơn DHA có thể là lựa chọn tối ưu. Làm như thuốc điều trị bệnh tim mạch phòng ngừa các căn bệnh này. Nó như một phương pháp nghìn năm một tặng phẩm không có giá trong ngày. Dầu cáhồi dầu cá omega 3 của úccòn giúp hỗ trợ một trái tim khỏe đối với cuộc sống của chúng ta. Xưởng sản xuất dầu lớn nhất với sức khỏe của đôi mắt vận hành. Vì rằng nó có thể gây nghẽn động mạch phòng bệnh hơn điều trị bệnh hãy là.
Ung thư
Bổ sung nhiều cá và axit béo omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư đại tràng.
Tuy nhiên, vẫn chưa có bất cứ tiêu chuẩn nào về liều lượng tối ưu để giảm nguy cơ ung thư. Những món ăn kia rất phù hợp cho những người cần trợ giúp điều trị tim mạch kết hợp uống bồi bổ omega 3 cho trẻ em 6 9 puritan's pride của Mỹgiúp ban có một trái tim khỏe. Theo các nghiên cứu công bố trên Tạp chí thế giới về Thần kinh học phát triển (2007), việc hấp thu omega-3 sẽ giúp làm chậm lại tiến trình lão hóa của não bộ.
Các bệnh khác
Axit béo Omega-3 có thể giúp ích cho nhiều vấn đề sức khoẻ khác. Liều dùng hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Omega-3 cho trẻ em và phụ nữ mang thai
Nghiên cứu cho thấy axit béo omega-3, đặc biệt là DHA, rất quan trọng trong thời kỳ trước, trong và sau thai kỳ.
Gần như tất cả các tiêu chuẩn chính thức đều khuyến cáo chị em mang thai và cho con bú rằng ngoài dùng một lượng cho người trưởng thành thì các bà mẹ nên thêm vào thêm 200 mg DHA.
Một số tổ chức toàn cầu và quốc gia đã công bố các tiêu chuẩn dành cho trẻ sơ sinh và em bé là từ 50 đến 100 mg EPA và DHA mỗi ngày. Các công dụng phụ thường gặp từ dầu cá, một trong những sản phẩm viên bồi bổ omega 369 của úc thường gặp nhất, là chứng khó tiêu và trung tiện. Bệnh đại tràng nên ăn gì là một câu hỏi thường gặp ở người bị mắc bệnh này. Chúng cũng giúp ngăn chặn các mạch máu của bạn khỏi bị viêm, có thể dẫn đến hiện tượng đông máu.
Lượng Omega-6 nạp vào cơ thể có thể ảnh hưởng đến nhu cầu cung cấp Omega-3
Chế độ ăn điển hình của người phương Tây thường chứa lượng omega-6 cao gấp 10 lần lượng omega-3. Các axit béo omega-6 chủ yếu là từ dầu thực vật tinh chế, loại dầu thường có trong món ăn chế biến.
Nhiều người có kinh nghiệm tin rằng nếu muốn có một cơ thể mạnh khỏe tỷ lệomega-6:omega-3nên ở mức khoảng 2:1.
Axit béo omega-6 và omega-3 đều cần đến cùng một loại enzim để các axit béo này được chuyển hóa thành các dạng hoạt hóa. Kid’s Alaska Omega 3 trong việc làm giảm tính viêm sưng đạt kết quả. Ai cần sử dụng thường xuyên có cá hồi cùng dha epa của nhật 6 9 Alaska. Khi mua quả óc chó chứa nhiều các tác dụng cho trí nhớ. Carotene trong rau bina cải nhỏ ba loại rau củ chứa nhiều chất béo omega-6 hoàn toàn.
Vì vậy, nhu cầu thêm vào omega-3của cơ thể có thể phụ thuộc vào lượng omega-6. Nếu mọi người đã tiêu thụ nhiều omega-6 rồi thì chúng ta cần phải bổ sung một lượng omega-3 còn lớn hơn.
Quá nhiều Omega-3 cũng có thể gây hại
qua nhieu omega 3 gay haiCơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã khẳng định rằng việc tiếp xúc omega-3 từ các sản phẩm bổ sung là an toàn nếu liều lượng không vượt quá 2.000 mg mỗi ngày.
Mặt khác, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Châu Âu (EFSA) lại tuyên bố rằng 5.000 mg omega-3 mỗi ngày từ sản phẩm thêm vào là bảo đảm.
Những cảnh báo này được đưa ra vì một vài lý do. Thứ nhất, omega-3 có thể làm cho máu bị loãng hoặc chảy máu không ngừng ở một số người.
Vì lý do này, nhiều cơ quan khuyến cáo những người đang có kế hoạch phẫu thuật ngừng dùng sản phẩm bổ sung omega-3 một hoặc hai tuần trước khi phẫu thuật.
Lý do thứ hai là vitamin A. Ở liều lượng cao, vitamin có thể trở thành chất độc, và một số sản phẩm bồi bổ omega-3 (như dầu gan cá) có hàm lượng vitamin A rất cao.
Cuối cùng, chưa có học tập nào chứng minh việc uống nhiều hơn 5.000 mg omega-3 có thể mang lại thêm bất kỳ lợi ích nào. Do đó chúng mình không nên mạo hiểm dùng nhiều quá.
Liều lượng dùng món ăn vai trò omega-3
Nên quan tâm đến bộ phận ở trong omega 3
Hãy không mất tập trung đọc kỹ nhãn mác của loại thực phẩm công dụng chứa omega-3 để biết được hàm lượng EPA và DHA có trong đó.
Liều lượng 2 chất này trên bao bì sản phẩm thường kiến chúng ta lúng túng. Ví dụ, bao bì của một sản phẩm có thể đề là chứa 1.000 mg dầu cá, nhưng trong thực tế nó lại chứa ít hơn nhiều.
Tùy thuộc vào nồng độ EPA và DHA trong một liều, có khi mọi người phải uống đến 8 viên mới có được lượng khuyến cáo.
Cá nhân tôi chỉ dùng 500 mg EPA và DHA chỉ từ thức ăn vai trò mà thôi, với liều lượng càng ít càng tốt.
Những điều cần ghi nhớ
Hãy tuân thủ hướng dẫn trên nhãn sản phẩm cung cấp omega-3.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những người khác nhau có nhu cầu omega-3 khác nhau. Một số người có thể cần càng nhiều những người khác.
Bạn chỉ nên cung cấp omega-3 không vượt quá phạm vi từ 250 mg đến 3000 mg EPA và DHA mỗi ngày, trừ khi có chỉ định của người có kiến thức y tế.

You Might Also Like

0 nhận xét

Like us on Facebook