5 nguyên nhân hàng đầu khiến cho quá trình giảm cân thất bại

03:11

Giảm cân giúp bạn lấy lại thân hình thon gọn, khỏe mạnh nhưng không phải ai giảm cân cũng thành công. Vậy, do đâu mà quá trình giảm cân của bạn bị thất bại?
Nếu quá trình giảm cân của bạn liên tục thất bại cho dù bạn đã có được sự trợ giúp từ các loại thuốc giảm cân cho nam tốt nhất, thì lúc này bạn nên xem lại mình có vướng phải một trong 5 nguyên nhân nào sau đây hay không.

Ngủ quá ít, mất ngủ thường xuyên

Giấc ngủ có nhiều ảnh hưởng đến nồng độ các nội tiết tố bên trong cơ thể. Khi bạn bị mất ngủ hoặc ngủ quá ít, các nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn, điều này làm cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể gặp trở ngại, lượng chất béo trong cơ thể không được đào thải ra bên ngoài gây nên tình trạng tăng cân. Do đó, bạn nên đi ngủ đúng giờ để giúp cho nồng độ các hormone trong cơ thể được ổn định, giấc ngủ sâu giúp cho quá trình thanh lọc độc tố và đào thải mỡ thừa diễn ra thuận lợi hơn.

Gặp vấn đề ở tuyến giáp

Khi tuyến giáp của bạn bị suy yếu, quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể bạn cũng bị ảnh hưởng dẫn đến hiện tượng tăng cân. Một số biểu hiện thường gặp của bệnh suy tuyến giáp như táo bón, mệt mỏi, khô da, tóc yếu, ớn lạnh thường xuyên. Nếu như cơ thể của bạn đột nhiên tăng cân nhanh chóng và kèm theo những dấu hiệu này, bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra.

Buồn phiền, chán nản

Tâm trạng cũng có ảnh hưởng nhiều đến quá trình giảm cân bằng thuốc giảm cân nhanh nhất của bạn. Khi tâm trạng không được tốt, buồn phiền hay chán nản quá mức, cơ thể sẽ tiết ra các loại hormone khiến cho bạn có xu hướng tiêu thụ nhiều hơn các loại thực phẩm chứa nhiều đường và nhiều chất béo có hại. Việc ăn nhiều, ăn liên tục giúp giải tỏa tâm lý của bạn nhưng kết quả là làm bạn tăng cân nhanh chóng. Vì vậy, giữ cho tinh thần thoải mái, sảng khoái là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công của cả quá trình giảm cân.

Hội chứng đa nang ở phụ nữ

Những phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang đề kháng với insulin, nó gây ra hiện tượng tăng cân không thể kiểm soát. Không giống như bệnh tiểu đường, hội chứng buồng trứng đa nang làm cho quá trình chuyển đổi testoterone thành estrogen gặp trở ngại, nồng độ cao testoterone là nguyên nhân làm cho cơ thể đề kháng với insulin và tăng cân nhanh chóng.

Ăn vào đêm khuya

Nhiều bạn có thói quen ăn đêm, việc này sẽ làm cho quá trình giảm cân của bạn thất bại hoàn toàn nếu như bạn ăn trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng. Các chất dinh dưỡng và năng lượng trong thức ăn sẽ không được tiêu hóa hoàn toàn mà chúng được chuyển hóa thành chất béo và tích trữ lại bên trong cơ thể. Theo thuocbonaocuamy.com các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng, bạn nên ăn bữa chính vào buổi trưa sau đó ăn một bữa ăn nhẹ hơn vào buổi tối ít nhất là 3 giờ đồng hồ trước khi ngủ. Việc lựa chọn thực phẩm cũng có vai trò quan trọng, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, các loại thực phẩm chứa nhiều omega 3 vì chúng sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn.

You Might Also Like

0 nhận xét

Like us on Facebook